bút thử điện

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Bút thử điện là gì?

Ttiếng anh là Test pen hoặc Electric Test Pen. Đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhìn chung, chúng đều có thiết kế rất nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trong túi. Chức năng để kiểm tra có nguồn điện chạy qua hay không chứ không hề trực tiếp ngăn cản tai nạn điện giật.

Cấu tạo bút cũng khá đơn giản:

Cau Tao But Thu Dien
Cau Tao But Thu Dien

Bên trong là thân kim loại sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện. Tiếp đến là phần điện trở nối với bóng đèn neon, đầu kim loại và lò xo dẫn diện. Vỏ ngoài của bút thử điện bằng nhựa chuyên dụng để cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng bút thử điện trong quá trình thực hiện.

Các loại bút thử điên cảm ứng hoặc bút thử điên thông minh sẽ có cấu tạo phức tạp hơn bao gồm cả bo mạch điện tử bên trong. Cái đó ai muốn biết thì tự tìm hiểu nhé!

Những loại bút thử điện được đánh giá tốt nhất hiện nay

Tưởng đơn giản là vậy thế nhưng “Nên mua bút thử điện loại nào?” đôi khi cũng là câu hỏi đôi đi làm đau đầu. Dưới dây BHTD liệt kê 1 vài loại bút thử điện được anh em trong ngành đánh giá cao

Bút thử điện ANEX – Xuất xứ Japan

Bút thử điện áp ANEX cao cấp #1035-L
Bút thử điện áp ANEX cao cấp #1035-L
Bút Thử điện No.2036-L
 No.2036-L

Đây là một trong những mẫu rất được lòng anh em bởi chất lượng ổn và giá mềm

Ưu điểm:

 • Giá cực mềm
 • Sản phẩm có kích thước chiều dài đầu thử 50mm phù hợp với nhiều công việc sửa chữa trong gia đình, công ty
 • Ruột bút được chế tạo bằng chất liệu chuyên biệt có khả năng nhận biết, được kiểm nghiệm với dòng điện từ 100 – 500 V với tay cầm và đầu thử điện được bọc bằng nhựa an toàn.
 • Tay cầm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn và dễ dàng cầm nắm.
 • Thân bút làm bằng chất liệu chống trượt nên bảo đảm an toàn cho bạn ngay cả khi bị ra mồ hôi tay hay tay bạn bị dính dầu nhớt trong lúc làm việc

Nhược điểm:

 • Chỉ thử được dòng điện với điện áp hạn chế
 • Không dùng được với điện âm tường
Bút Thử điện Cảm ứng đèn Led Anex 2145 L
Bút thử điện cảm ứng đèn LED Anex 2145-L

Đây là sản phẩm cực hữu ích với anh em lắp camera, sửa chữa điện, công nghệ và là vật dụng không thể thiếu trong gia đình.

Bút sử dụng 2 pin nút 1,5 V có khả năng phát hiện tốt việc bị đứt dây ngầm, nhất là có thể thử điện ở bên ngoài ổ cắm và dây điện.

Chỉ cần có nguồn điện 70V – 1000V cách đầu bút 1 – 2cm thì đèn sẽ báo ở đầu bút và có tiếng “beep” vang lên.

Ưu điểm:

 • Tín hiệu cực nhạy, độ chính xác cực cao. Có tích hợp đèn len để soi trong bóng tối.
 • Cực kì an toàn, bút sử dụng 2 pin 1.5V
 • Thiết kế chuyên dụng. Chất liệu cao cấp, độ bền cao
 • Tích hợp đèn led mini dùng cho những vị trí thiếu ánh sáng

Nhược điểm:

 • Giá trung bình cao

Lưu ý khi sử dụng bút thử điện

Đặt đầu bút kim loại vào vị trí mà bạn muốn xác định có dòng điện chạy qua không. Nếu như bóng đèn neon bên trong bút thử điện phát sáng có nghĩa rằng tại vị trí đó có nguồn điện. Ngược lại, khi bút thử điện không có dấu hiệu phát sáng tức là vị trí đó không có nguồn điện chạy qua.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng bút thử điện để kiểm tra loại dòng điện áp 1 chiều DC sẽ gây ra tình trạng bị điện giật trong tình trạng bóng đèn phía trong hay phần điện trở bị chạm vào.

Điều quan trọng nhất, bạn cần phải mua được bút thử điện chính hãng mới đảm bảo độ chính xác khi sử dụng, tránh trường hợp bút thử điện hỏng cho kết quả sai lệch.


bút thử điện